SEO là gì? Kiến thức từ A-Z về SEO

Hiện nay SEO là một trong những nhu cầu cần thiết giúp nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách bền vững. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nhiều SEO là gì, hãy tham khảo ngay những nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu tổng quan về SEO

SEO là gì chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Chúng có vai trò gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy?

SEO hay Search Engine Optimization là một quá trình cải thiện website giúp tối ưu công cụ tìm kiếm tức là tăng khả năng hiển thị kết quả trên trang công cụ tìm kiếm. Thông thường, các website đạt được hiển thị ngay từ trang đầu tìm kiếm của Google phải lọt vào top 10.

Seo là gì
Seo là gì?

Các công cụ tìm kiếm ở đây đa dạng như Google, Bing, Yahoo… dù vậy, khi nhắc đến SEO, người ta sẽ nhắc nhiều hơn đến Google và ngầm hiểu là SEO lên top Google.

Khi nhắc về SEO là gì, người ta sẽ cần tìm hiểu thêm về một thuật ngữ khác SEM. SEO và SEm là hai từ khóa thường đi liền với nhau. SEM là Search Engine Marketing tức là tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. SEM bao gồm SEO và PPC (Pay-Per-Click, tức là quảng cáo trả phí khi hiển thị trên công cụ tìm kiếm).

SEO là gì dưới góc nhìn kinh doanh? Đây sẽ là điều mà bạn cần nắm được. SEO đóng vai trò quan trọng trong marketing, đặc biệt là Digital Marketing tổng thể. SEO giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng. Đồng thời tạo ấn tượng và uy tín cho doanh nghiệp.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

SEO là một công việc đòi hỏi sự kiên trì, thời gian và sự đầu tư kỹ lưỡng.  Tuy nhiên, với những lợi ích mà SEO mang lại sẽ rất đáng để bạn bỏ thời gian và công sức để làm SEO. Khi SEO từ khóa lên top, có rất nhiều lợi ích mà bạn sẽ nhận được. Vậy lợi ích của SEO là gì?

SEO giúp tăng tỷ suất lợi nhuận ROI của doanh nghiệp

Tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp ROI (Return On Investment) là mối quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp. Roi là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. ROI được tính bằng công thức:

ROI = Thu nhập ròng/ Chi phí đầu tư

Khi SEO tốt, traffic vào site tốt, các từ khóa được đẩy lên top cao giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và lựa chọn dịch vụ, sản phẩm cần thiết. Từ đó giúp hỗ trợ dễ dàng cho việc tăng ROI.

SEO web mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
SEO web mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

SEO là kênh tiết kiệm chi phí Marketing

Việc đầu tư dài hạn vào SEO giúp bạn nhận được lợi ích lâu dài. Với nội dung giá trị, khách hàng sẽ dễ bị thu hút và ấn tượng, lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thay vì bạn chi tiêu ngay cho việc quảng cáo, đầu tư vào SEo giúp bạn nhận được những lợi ích lâu dài, giúp cải thiện chất lượng site và tăng thứ hạng một cách hiệu quả.

SEO giúp thu hút khách hàng tiềm năng

Lợi ích của SEO là gì nếu không phải là thu hút khách hàng tiềm năng? Việc thu hút khách hàng tiềm năng được đặt lên hàng đầu bởi mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là có khách hàng và tăng doanh thu, tăng lợi nhuận. Nếu bạn muốn phát triển bền vững mà không tốn nhiều chi phí và thời gian, hãy lựa chọn SEO ngay.

SEO giúp tăng trải nghiệm người dùng

Để có thể SEO web tốt, chắc chắn điểm chất lượng cho website của bạn phải đảm bảo. Một website chất lượng với cấu hình tốt, load mượt mà, đảm bảo tối ưu trải UX/UI một cách tốt nhất.

SEO web tối ưu trải nghiệm người dùng
SEO web tối ưu trải nghiệm người dùng

SEO hỗ trợ phân tích khách hàng và tìm hiểu hành vi người tiêu dùng

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn để hiểu hơn về người dùng của mình là thông qua những gì khách hàng tìm kiếm, những nhu cầu thiết thực nhất. Nhờ SEO Marketing, bạn có thể nắm bắt kịp thời xu hướng người dùng, từ đó đem những những nội dung, dịch vụ sản phẩm phù hợp với khách hàng.

SEo giúp tăng uy tín và phát triển thương hiệu

Thứ hạng của từ khó cho biết sự chất lượng của website bạn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn. Khi thương hiệu của bạn đứng top Google chắc chắn khách hàng sẽ an tâm lựa chọn sản phẩm dịch vụ hơn để phát triển thương hiệu.

Quy trình SEO website cơ bản

Quy trình SEO cơ bản gồm 7 bước chính:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa 

Bước 2: Xây dựng nội dung

Bước 3: Onpage

Bước 4: Offpage

Bước 5: Theo dõi kết quả thu được

Bước 6: Phân tích kết quả và tối ưu SEO nâng cao

Bước 7: Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi để tăng doanh thu và nâng tầm thương hiệu

Quy trình làm SEO
Quy trình làm SEO

Hãy thường xuyên Submit URL lên Google Console để Google nhanh chóng nhận URL của bạn.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về SEO là gì. Còn rất nhiều kiến thức xoay quanh SEO mà bạn muốn thực hiện cần tìm hiểu thêm. Hãy theo dõi ngay website https://webrt.vn/ để nhận được nhiều thông tin cập nhật hữu ích nhé.

WebRT cung cấp dịch vụ SEO website uy tín tại Hà Nội với mức chi phí hợp lý, nội dung chất lượng, thực hiện SEO top và cam kết những lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng.

Với 10 năm kinh nghiệm về dịch vụ website, marketing, chúng tôi tự tin mang lại giá trị giúp các doanh nghiệp ngày càng phát triển vững vàng.

Hãy gọi ngay cho webRT để nhận thêm tư vấn!

Hotline: 0974.80.80.80

Website: https://webrt.vn/

Địa chỉ: 34 Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội (gần Ngã Tư Sở)

Tin Liên Quan