Hướng dẫn cách thiết kế website chuyên nghiệp năm 2021 chi tiết

Bạn đang muốn thiết kế website bán hàng online hay tạo ra một trang web riêng cho mình? Bạn muốn có website đẹp, uy tín để thu hút khách hàng? Nếu bạn còn đang loay hoay chưa thiết cách thiết kế website chuyên nghiệp thế nào hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé.

Nhờ sự phát triển của các đơn vị làm website , bạn có thể thiết kế một trang web và tạo ra sự hiện diện trực tuyến ấn tượng của riêng bạn. Sử dụng các tính năng thiết kế web chuyên nghiệp, bạn có thể tạo doanh thu, nuôi dưỡng cộng đồng người hâm mộ và quảng bá thương hiệu của mình trực tuyến.

Vậy khi thiết kế web cần bắt đầu từ đâu? Webrt sẽ giúp bạn đi đúng hướng để thiết kế website và tạo ra trang web hoàn chỉnh cho đơn vị doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Các bước cần thực hiện để thiết kế website chuyên nghiệp

Để thực hiện thiết kế website doanh nghiệp, đơn vị, việc thực hiện các bước dưới đây là cách tạo ra website tối ưu:

  • Thiết lập mục tiêu
  • Chọn nền tảng thiết kế trang web
  • Chọn tên miền và website
  • Xác định bố cục của website
  • Cài đặt công cụ cần thiết
  • Kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động
  • Xuất bản và cập nhật.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website với từng bước chi tiết sẽ được Webrt hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website chuyên nghiệp
Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website chuyên nghiệp

01. Đặt mục tiêu thiết kế website

Trước khi bạn thiết kế web, hãy nói rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Với rất nhiều loại trang web hiện có, bạn nên bắt đầu bằng cách quyết định loại nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đó có thể là một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm. Hoặc thiết kế website với các danh mục để đầu tư giới thiệu dịch vụ của bạn. Thiết kế website doanh nghiệp, web sơ yếu lý lịch, các blog chia sẻ kiến thức, các thiết kế website bán xe, thời trang, sức khỏe,.. Đó có thể là một trong những mục đích mà bạn muốn để có thể thực hiện tạo web cho mình.

Bạn nên lựa chọn một số mẫu thiết kế website của các đơn vị cùng chuyên ngành hoặc các đơn vị khác có ý tưởng hay để tìm cảm hứng và áp dụng cho website muốn tạo.

02. Chọn nền tảng thiết kế trang web của bạn

Thiết kế website bán hàng hay dành cho doanh nghiệp hoặc các mục đích khác một cách chuyên nghiệp cần thực hiện trên nền tảng nhất định. Đa phần các đơn vị sẽ lựa chọn thực hiện trên nền tảng WordPress bởi chúng miễn phí, thiết kế khá đơn giản. Hoặc bạn có thể sử dụng nền tảng trả phí như: PHP hay NodeJS. Mỗi nền tảng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nên lựa chọn nền tảng nào để thiết kế web là do mong muốn của và điều kiện của bạn quyết định.

03. Chọn tên miền và hosting cho website

Bạn muốn sở hữu website cần có tên miền và chọn hosting uy tín. Hosting là không gian để chứa các dữ liệu xuất bản website. Tên miền là địa chỉ trực tuyến mà người dùng internet dùng để truy cập và web của bạn. Đây là hai thứ không thể thiếu nếu bạn muốn tạo website chuyên nghiệp.

Chọn tên miền và hosting rất cần thiết cho thiết kế website
Chọn tên miền và hosting rất cần thiết cho thiết kế website

04. Xác định bố cục của website

Thiết kế website cần có bố cục cụ thể. Khi mục đích của bạn đã được đặt ra và việc chọn nền tảng phù hợp đã xong, việc thiết kế Layout website cần được thực hiện để tạo nên diện mạo cơ bản cho web của bạn. Nắm bắt được xu hướng thiết kế website và lựa chọn sắp xếp chúng một cách hợp lý.

>>> Tham khảo các mẫu thiết kế website với bố cục có sẵn, chuyên nghiệp ngay tại Webrt nhé.

05. Cài đặt công cụ cần thiết

Thêm các công cụ để thiết kế website hoàn chỉnh là rất cần thiết. Các Theme trong WordPress giúp website có thêm nhiều sự hỗ trợ hơn. Hãy chọn các Theme có phản hồi tích cực để tránh các rắc rối khi dùng.

06. Kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động

Thiết kế website cần thiết phải đảm bảo tính thân thiện trên các thiết bị khác, đặc biệt là thiết bị di động. Hiện nay, hầu hết các nền tảng đều có hỗ trợ giao diện cho mobile nên bạn không cần lo lắng nhiều. Chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp là tốt nhất.

07. Xuất bản và cập nhật

Bản thiết kế website cần được cập nhật, update giúp mọi thứ hoạt động được tốt hơn. Sau đó, bạn kiểm tra và hoàn thiện lại rồi chạy thử website và làm các công việc để tăng thứ hạng của website.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website tại Hà Nội tiết kiệm chi phí 

Các dịch vụ của Webrt
Các dịch vụ của Webrt

Hiện nay, việc thực hiện thiết kế website chuyên nghiệp được rất nhiều đơn vị cung cấp và hỗ trợ giúp bạn có thể nhanh chóng có được website như ý. Thiết kế website cao cấp với mức giá rẻ ngay tại Webrt sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ thiết kế website trọn gói, tên miền, hosting, dịch vụ SSL, VPS, các dịch vụ về marketing online… Webrt đã và đang thực hiện rất nhiều dự án cho các đối tác, khách hàng, đảm bảo thiết kế website cho doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh, các cá nhân… với dịch vụ nhanh và tiện ích. Dịch vụ thiết kế website trọn gói với mức giá ưu đã và đang được nhiều đơn vị đón nhận, sử dụng.

Đội ngũ nhân sự trẻ trung và đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ các đơn vị tạo nên các website đẹp, uy tín và thu hút khách hàng.

Hãy lựa chọn dịch vụ tại Webrt ngay nhé.

Xem thêm tại: https://webrt.vn/

Tin Liên Quan